Rượu Ba Kích 500 ml Sapa TV

Rượu Ba Kích 500 ml

Rượu Ba Kích 500 ml
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: Sapa TV

Từ xưa đến nay, rượu ba kích là một loại đồ uống rất quen thuộc và phổ biến đối với cánh mày râu. Rượu ba kích không những có hương vị thơm ngon mà còn có công hiệu bồi bổ sức khỏe. Vậy liệu rằng đây có đúng là một “thần dược dành riêng cho phái mạnh? Hãy cùng Sapatv tìm hiểu về loại đồ uống này nhé!

Liên hệ
Số lượng
0974686389
Gọi ngay 0974686389 để được tư vấn tốt nhất!
Code Ưu Đãi Code Ưu Đãi
Nhập mã FSP để được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN (áp dụng cho các đơn hàng trên 298k)

Thông tin chi tiết

1. Đặc điểm của cây ba kích
Quê hương của cây ba kích là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngày nay loài cây này đã xuất hiện và phân bố ở nhiều vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, nhất là ở những khu vực đồi núi cao. Ở Việt Nam chúng ta có thể bắt gặp ba kích ở vùng núi và trung du Bắc bộ như Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Nội,... Cây thường ra hoa vào tháng 5 - tháng 6 hàng năm. Và mùa quả ba kích là vào khoảng tháng 7 - tháng 10.

Người ta thường thu hoạch và chế biến ba kích để ngâm rượu thuốc hoặc làm dược liệu chữa bệnh. Trong đó, phần rễ chính là bộ phận được sử dụng nhiều nhất vì mang lại giá trị dược lý cao. Tuy vậy phải mất một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu - khoảng 3 năm thì mới có thể thu hoạch được vụ rễ đầu tiên.

Tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch ba kích. Muốn lấy được toàn bộ phần rễ thì người ta phải đào rộng xung quanh gốc cây. Rễ ba kích được cho là đạt chất lượng khi có kích thước lớn, khỏe mạnh và cùi dày.

 

Lên đầu trang