Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv Sapa TV

Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv

Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv
Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv
Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv
Rượu Ngô Men Lá Bắc Hà Can 5 Lít - Đặc Sản Tây Bắc Sapa Tv
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: Sapa TV

Rượu ngô Bắc Hà từ lâu được mệnh danh là một trong tứ đại túy tửu vùng Tây Bắc với hương vị cay sắc đầy mê hoặc. Loại rượu trắng trứ danh này vừa đại diện cho bản sắc văn hóa của đồng bào H'Mông và Dao Bắc Hà vừa tượng trưng cho lòng tự hào vì những nỗ lực gìn giữ tinh túy ẩm thực của cha ông.

400.000₫
Số lượng
0974686389
Gọi ngay 0974686389 để được tư vấn tốt nhất!
Code Ưu Đãi Code Ưu Đãi
Nhập mã FSP để được MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN (áp dụng cho các đơn hàng trên 298k)

Thông tin chi tiết

Cùng với rượu Sán Lùng và rượu Táo Mèo thì rượu ngô Bắc Hà (hay rượu ngô Bản Phố) cũng là một loại danh tửu nổi tiếng, đại diện cho nền ẩm thực độc đáo của đồng bào H'Mông và Dao nơi vùng núi Tây Bắc. Không rõ chính xác từ thời điểm mà rượu ngô Bắc Hà được tạo ra, chỉ biết loại rượu này đã gắn bó mật thiết với đời sống của cư dân nơi Bản Phố, ít nhất là một trăm năm qua.

Từng thế hệ nơi đây với lòng biết ơn và trách nhiệm lớn lao, họ kiên trì phát huy bản sắc văn hóa này bằng cách xây dựng và phát triển bản nghề rượu ngô Bắc Hà. Trải qua nhiều năm duy trì và phát huy, danh tiếng rượu ngô Bắc Hà đã tiếp cận được với những vị khách miền xuôi. Loại rượu này cũng trở thành loại đặc sản mà bất kỳ ai cũng nên thử qua khi đến chơi Tây Bắc.

Đối với đồng bào H'Mông và Dao vùng Bắc Hà, đây không chỉ đơn thuần là một loại rượu, đó còn là tinh hoa trong bản sắc dân tộc đầy rực rỡ, là thành quả sáng chế đầy tự hào của tổ tiên những ngày đầu khai hoang.

Rượu ngô Bắc Hà có màu trong như màu nước suối miền cao nguyên, hương thơm ngọt và mùi vị tinh tế khó lòng quên. Khi nhấp môi, rượu chạm vào đầu lưỡi bộc phát ngấy hương vị đậm cay, sau đó đến cuống lưỡi là vị đăng đắng và cảm giác hơi nóng ấm, cuối cùng sau khi nuốt, rượu sẽ để lại vị dịu ngọt của ngô ở cuống lưỡi. Sự biến đổi tinh tế của hương vị diễn ra nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến cho bạn bất ngờ và dễ dàng say mê.

Được làm ra với tất cả tinh hoa nông nghiệp từ miền cao nguyên trắng Bắc Hà, rượu ngô nơi đây đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt ngô và . Sử dụng rượu ngô đúng cách sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

 

Lên đầu trang