Chuối Hột Cả Quả Rừng Khô 1kg / Túi

Chuối Hột Cả Quả Rừng Khô 1kg / Túi
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: Sapa TV

Quả chuối rừng thường chỉ to bằng ngón tay cái, có nhiều hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt hơn chuối nhà. Nhưng do quả chuối rừng có nhiều hạt nên thường người ta không dùng để ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh .

100.000₫
Số lượng
0974686389
Gọi ngay 0974686389 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

Đặc điểm cây chuối hột

 • Cây cao tới 3 – 4m;
 • lá cây có phiến dài, mặt dưới có thể tía; cuống màu xanh có sọc đỏ khác chuối trồng.
 • Hoa cây chuối hột rừng mọc thẳng đứng ở ngọn (khác hẳn với các cây chuối trồng thường trổ thõng xuống), có loại màu đỏ thẫm (nên còn gọi khác là chuối rừng hoa đỏ – Musa paracoccinea A.Z. Liu. & D.Z. Li),
 • Quả có góc cạnh, thịt quả nạc chứa nhiều hạt có 2 loại là loại hạt to (thường gọi là chuối hột cô đơn và loại nhỏ thường dùng hỗ trợ điều trị bệnh là chuối hột nhỏ loại này tốt hơn loại hạt to).

Chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh gì?

Tác dụng của chuối hột rừng cả cây đều có thể làm thuốc hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh khác nhau.

Các công dụng của chuối hột rừng theo đông y:

 • Bệnh tiểu đường
 • Tăng huyết áp và viêm thận.
 • Có bài thuốc trong dân gian cho rằng cây chuối rừng ở gần gốc, lấy nước từ thân cây uống, sẽ giúp hạ đường huyết.

Tác dụng của chuối hột rừng hỗ trợ điều trị bệnh với các bộ phận của cây

Cây chuối rừng vị thuốc đa năng được sử dụng tất cả các bộ phận thận, củ, hoa và quả để hỗ trợ điều trị bệnh cùng tìm hiểu:

Tác dụng của hạt chuối hột hỗ trợ điều trị sỏi thận

 • Hỗ trợ điều trị sỏi thận: Hạt chuối hột rừng rang, giã nát, sắc uống. Uống liên tục với nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Muốn kiểm tra kết quả, sau khi uống thuốc xong đi tiểu trong bô, sẽ thấy được cặn sỏi dưới đáy bô.
 • Giảm đau, hỗ trợ điều trị đau lưng, tiêu sưng, thấp khớp, chân tay nhức mỏi: Dùng 200g hạt chuối đem  giã nát  rồi ngâm với 1 lít rượu 40 độ ngâm trong 30 ngày để càng lâu càng tốt, thỉnh thoảng lắc đều.Liều dùng:  Ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 15ml vào trước mỗi bữa ăn hay trước khi ngủ.

Quả Chuối hột rừng trị bệnh

Quả chuối rừng thường chỉ to bằng ngón tay cái, có nhiều hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt hơn chuối nhà. Nhưng do quả chuối rừng có nhiều hạt nên thường người ta không dùng để ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh .

Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn hạt to gọi là chuối hột cô đơn và trái nhỏ hạt nhỏ. Tất cả dùng để ngâm rượu đều thơm, ngon nhưng thường dùng loại trái nhỏ vì có phần nhỉnh hơn có nhựa nhiều rất tốt cho hệ tiêu hóa và Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt.

 • Trị táo bón với chuối rừng chín : Dùng 1 đến 2 trái chuối hột rừng chín, xao lên rồi cho trẻ ăn, khoảng 10 phút sau là đi đại tiện.
 • Tác dụng chuối hột xanh  trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột xanh cắt mỏng, sấy khô, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 60-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.

- Trị được bệnh gút: Quả chuối hột khô khoảng 4 g, củ ráy rừng khoảng 5g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Được sao vàng rồi hạ thổ, sắc uống.
- Tác dụng Trị được  hắc lào: Lấy nhựa cây trái chuối hột rừng xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ đỡ bệnh.
- Tác dụng Viêm loét dạ dày: Quả chuối hột khô, tán thành bột mịn, dùng uống hằng ngày.
- Tác dụng Xổ giun: Khi chúng ta ăn quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài.
- Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh niên: Dùng Vỏ quả chuối hột xanh khô 40g, sao hơi vàng, tán bột; cam thảo 2g ; quế chi 4g đem tất cả tán bột. Đem Trộn đều hai bột rồi luyện với mật ong hoặc mật mía làm viên hoàn bằng ngón tay cái , uống 2-3 lần trong ngày với nước ấm .
- Hỗ trợ điều trị kiết lỵ: Vỏ quả chuối hột xanh, vỏ quả lựu, rễ gai tầm xọng, rễ tầm xuân, dùng mỗi thứ 20g; búp ổi 10g, đem phơi khô, sao vàng sắc uống.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh của hoa chuối rừng

Hoa chuối hột khô có vị hơi chát và ngon ngọt, là món ăn cũng để hỗ trợ điều trị bệnh tốt.

 • Dùng hỗ trợ điều trị thiếu sữa: Những phụ nữ mới đẻ, thiếu sữa nên ăn hoa chuối  hột.
 • Tác dụng thông tiểu, nước tiểu trong: Ăn hoa chuối hoặc sắc nước uống

Qua bài viết tổng hợp và phân tích đây Quý vị có thể thấy rằng tác dụng của chuối hột rừng là rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể gọi đây là vị thuốc đa năng giá rẻ. Ngoài ra ngâm rượu chuối hột cũng rất tốt cho sức khỏe

Lên đầu trang