Ẩm thực
Mảnh đất Tây Bắc đại ngàn không chỉ đa dạng văn hóa của các dân tộc mà còn có nét ẩm thực vô cùng độc đáo. Trong bài viết sau đây, NHÀ HÀNG SAPA TV sẽ giới thiệu tới các bạn những nét đặc trưng thú vị của ẩm thực Tây Bắc. Cùng theo dõi các bạn nhé!
NHÀ HÀNG SAPA TV - sẽ đưa bạn đến TÂY BẮC và thưởng thức những món ăn chợ phiên đặc trưng của người dân bản đỊa. Nếu đã một lần thưởng thức ẩm thực tại NHÀ HÀNG SAPA TV , bạn sẽ không thể quên được hương vị "ĐẬM CHẤT NÚI RỪNG TÂY BẮC" của những món TRÂU GÁC BẾP , Thắng cố, lẩu cá tầm cá hồi, cá nhảy, gà đen.... khi hòa quyện vào với các loại gia vị đặc trưng TÂY BẮC như chẩm chéo, mắc khén, hạt dổi….
Thịt trâu gác bếp là món ăn mà chắc hẳn các bạn được nghe đến rất nhiều đúng không nào? Thịt trâu gấc bếp ở Tây Bắc khác hẳn thịt trâu ở dưới miền xuôi. Cách làm thịt trẩu gác bếp ở Tây Bắc rất đặc biệt, được làm từ thịt trâu tươi ngon, tẩm ướp gia vị ớt, tỏi gừng xả và đặc biệt là hạt mắc khén.
Loại nước chấm này được pha chế một cách cầu kì đặc biệt tại Nhà Hàng Sapa TV. Nước chấm này được làm từ hạt dổi, hạt mắc khén, ớt tươi, muối, rau mùi ta, mùi tàu, lá húng dũi. Hạt dổi, hạt mắc khén chính là hai nguyên liệu bắt buộc phải có để pha được chẳm chéo chuẩn vị Tây Bắc
Thắng Cố xuất hiện ở khá nhiều nơi ở vùng núi Bắc Bộ thế nhưng để thưởng thức hương vị truyền thống thì bạn nên ăn thử ở Nhà Hàng Sapa TV mới thơm ngon và không lẫn lộn. Thắng cố ngựa Bắc Hà nổi tiếng là món ăn đặc sản hàng đầu ở Tây Bắc.