Hạt Mắc Khén - Túi 500g

Hạt Mắc Khén - Túi 500g
Hạt Mắc Khén - Túi 500g
Hạt Mắc Khén - Túi 500g
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: Sapa TV

Cùng là gia vị tây bắc nhưng mắc khén có cách sơ chế khác so với Hạt dổi. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý, không sơ chế 2 loại gia vị theo cùng 1 cách.

 

175.000₫
Số lượng
0974686389
Gọi ngay 0974686389 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

Gia vị, hiển nhiên rồi, Mắc Khén là gia vị (như Hạt Dổi vậy)! Các món nướng (như cá nướng, thịt nướng…) của Tây Bắc mà không có Mắc Khén thì đâu còn là đặc sản Tây Bắc, có thêm thứ hạt này, cá nướng ngon hơn gấp vạn lần, các bác ạ. Chi tiêt cách sử dụng, các bác xem hình sau nhé:

CHÚ Ý: Không nên cho quá nhiều Mắc Khén, món ăn của ta sẽ bị đắng. Hãy cho 1 lượng vừa phải. Rồi khi ăn, nếu chưa thấy ưng ý, ta hãy pha thêm Mắc Khén với nước chấm hoặc trộn với Bột Canh để chấm thêm.

– MÓN NƯỚNG: Mắc khén rất hợp với các món nướng! Tẩm 1 chút mắc khén vào Cá hoặc Thịt rồi nướng thì có vị đặc trưng, ăn 1 lần khó quên lắm. Tôi đi rừng, đi sông suối bắt cá cùng anh em dân bản. Luôn luôn mang theo 1 gói nhỏ bột Mắc Khén để sử dụng.

MÓN RÁN: Ta có thể dùng Mắc Khén để tẩm ướp thực phẩm như cá, thịt trước khi đem rán. Mùi Mắc Khén cay cay, thơm thơm, đảm bảo không có loại gia vị nào đặc biệt đến thế.

PHA NƯỚC CHẤM: Chỉ cần cho 1 chút bột Mắc Khén đã rang xay vào bát nước Nắm, chấm gì cũng thấy ngon. Đặc biệt là chấm Cá/Thịt nướng hoặc Rán.

TẨM ƯỚP LÀM THỊT KHÔ: Rất nhiều người khi ăn món Thịt Trâu hay Bò khô của Tây Bắc cứ thắc mắc không hiểu có vị gì mà đặc biệt đến thế. Thưa các bác là phải có Mắc Khén, chính Mắc Khén đã mang lại mùi vị đặc trưng vô cùng của các món ăn Tây Bắc.

Còn cầu kì hơn nữa ư? Phải kể đến món chấm có tên gọi “Chẳm Chéo” đây chính là món chấm tinh túy nhất của ẩm thực Tây Bắc, và tất nhiên không thể thiếu hạt Mắc Khén.

Lên đầu trang