Hạt Sang 10hạt / Gói

Hạt Sang 10hạt / Gói
Tình trạng: Còn hàng |Thương hiệu: Sapa TV
Đang cập nhật
250.000₫
Số lượng
0974686389
Gọi ngay 0974686389 để được tư vấn tốt nhất!

Thông tin chi tiết

Hạt sang là gì?

Hạt sang hay còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như hạt sành, hạt dạ dày… Hạt có kích thước nhỏ hình cúc áo, vị đắng nhưng dễ uống. Loại hạt này không tự trồng được, người dân đồng bào H’Mông phải lên rừng lấy về nên số lượng hạt không nhiều. Ngoài ra, không phải thời điểm nào cũng có hạt sang, chủ yếu là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Sau khi thu hoạch và sơ chế sẽ trở thành một loại quý của người H’Mông có công dụng đặc trị các bệnh lý về đau dạ dày và đại tràng. 

Nguồn gốc xuất của vị thuốc này đó là do hầu hết những người dân tộc rất thích uống rượu, việc này khiến cho dạ dày và đại tràng dễ bị tổn thương do nồng độ cồn cao trong rượu. Hậu quả là khởi phát hàng loạt các căn bệnh như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày, viêm đại tràng co thắt, viêm đại tràng xung huyết… 

Từ đó, người H’Mông đã tìm ra hạt sang và sử dụng chúng như một bài thuốc quý đặc trị các bệnh lý này. Hiện nay, loại hạt này đang được Bệnh viện Quân y 105 nghiên cứu kỹ hơn về những thành phần đem lại công dụng chữa bệnh hữu hiệu. Loại dược liệu này có nguồn gốc 100% thực vật nên rất an toàn với sức khỏe người bệnh.

Hiện nay, hạt sang có 2 loại gồm hạt màu vàng (do phần ruột bên trong có màu vàng) và hạt sang màu trắng (do ruột bên trong màu trắng, khi quả già hạt trắng sẽ chuyển sang màu nâu đen). Trong đó hạt sang màu trắng rất quý và hiếm, sử dụng loại hạt này sẽ giúp làm tăng công hiệu chữa bệnh dạ dày.

Vì vậy, khách hàng nên ghi nhớ điểm đặc trưng về màu sắc này, đây cũng là dấu hiệu nhận biết từng loại hạt dễ nhất. Vì trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh hạt sang kém chất lượng, hạt vàng được tẩy trắng và bán với giá trẻ, khiến bạn mất tiền nhưng lại không đạt được hiệu quả như ý muốn. 

Lên đầu trang